Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tin nổi bật

Sự kiện MediaTek TechForum Việt Nam với nhiều công nghệ mới và trí tuệ nhân tạo

Sharing is caring!

[IMG]
Sự kiện MediaTek TechForum Việt Nam với nhiều công nghệ mới và trí tuệ nhân tạo

(TechSport.vn) – Vào ngày 17/10/2019 ởTPHCM, Công ty bán dẫn MediaTek đã trình diễn nhiều công nghệ mới về chipset, trí tuệ nhân tạo, mạng 5G… tại sự kiện TechForum Viet Nam.

Tín đồ công nghệ có lẽ đã quen thuộc với Tech Forum, sự kiện công nghệ diễn ra thường niên tại Việt Nam. Khác mọi khi, Tech Forum Viet Nam năm nay không còn sự hiện diện của nhà sản xuất Mobiistar.

Thay vào đó, MediaTek đã giới thiệu nhiều công nghệ kết hợp với các thương hiệu công nghệ phổ biến như Xiaomi, Vivo, Amazon… với điểm nhấn đến từ ba chủ đề về chipset mới G90 và G90T; trí tuệ nhân tạo (AI); mạng 5G.

Không phải đây là lần đầu tiên bộ vi xử lý Helio G90 và G90T được MediaTek trình diễn, bởi bộ đôi “flagship” đã được hãng giới thiệu tại sự kiện ở Ấn Độ vào tháng 7 vừa qua. Đây là dòng chipset chuyên trị các thể loại game.

[IMG]

Theo MediaTek, bộ vi xử lý tám lõi sử dụng Arm Cortex-A76, Cortex-A55, kết hợp Arm Mali-G76 3EEMC4 đạt tốc độ tối đa 800 MHz. Sự kết hợp giữa CPU, GPU, APU đạt hiệu suất tối đa 1TMAC, đạt công suất cao và chơi game mượt mà.

Một số điểm mạnh về dòng chip G90 series được đại diện MediaTek trình diễn tại sự kiện:

Tập trung nói về độ trễ (mức thời gian phản hồi), với ví dụ về Face Unlock (Mở khoá khuôn mặt) và Voice Assistant (Trợ lý giọng nói), ông Alex Chang, Giám đốc công nghệ điện toán và trí tuệ nhân tạo MediaTek chia sẻ: “Một số vấn đề mà smartphone đang gặp khó hiện nay, đó chính là máy sẽ gặp độ trễ nhất định (vài giây đến hơn 10s), bởi trí tuệ nhân tạo để máy mở khoá khuôn mặt và trợ lý giọng nói thực hiện với máy chủ từ đám mây (cloud). Với trí tuệ nhân tạo được tích hợp sẵn trên bộ vi xử lý của MediaTek, thời gian phản hồi sẽ rút ngắn hơn”.

Mục tiêu của MediaTek trong năm 2020, đó chính là tăng khả năng xử lý gấp 10 lần hiện nay cũng như giảm kích thước vật lý xuống 10 lần.

Công nghệ 5G là một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong sự kiện lần này. Chia sẻ về kế hoạch phát triển công nghệ này trên toàn cầu, cũng như tại thị trường Việt Nam. Đại diện hãng đã có những góc nhìn rất thẳng thắn.

Về việc phân bố các band, Mediatek thừa nhận rằng trong năm nay, hãng sẽ tập trung phát triển Mid Band (băng tần 3.5-5GHz), Low Band (băng tần 1-2.6Ghz) và High Band (băng tần 24-40Ghz) sẽ được hãng phát triển mạnh, song song với CPE và Laptop 5G trong năm sau.
Tại Việt Nam, trao đổi với Thế Giới Số, Mediatek chia sẻ hãng đang kết hợp với các nhà mạng như Viettel để thực nghiệm, thường xuyên tổ chức các buổi workshop để hướng dẫn các nhà mạng rõ hơn về công nghệ 5G hãng đang phát triển.

[IMG]

Và với câu hỏi chiếc điện thoại đầu tiên trang bị chip 5G của Mediatek, thương hiệu này không hồi đáp. Thay vào đó, đại diện hãng nói sẽ có thiết bị đến vào Q4/2019, đầu tiên tại Trung Quốc.

Kết thúc buổi thảo luận, MediaTek tự tin chip 5G đã sẵn sàng đáp ứng cho các đối tác trên toàn thế giới. Trong đó có gã khó tính Apple, với dòng sản phẩm iPhone danh tiếng.